Mở cửa 8:00-17:30: Thứ 2 - Thứ 7

Giải pháp lưu trữ phòng chống Ransomware (HPE Zetro + HPE StoreOnce + HPE Alletra)

● Mở đầu

Đối với các doanh nghiệp hiện tại thì tầm quan trọng của dữ liệu là không thể bàn cãi. Tùy vào tầm quan trọng và mức độ nhạy cảm của dữ liệu mà nó trở thành một nguồn tài nguyên mà bất kì hacker nào cũng muốn khai thác. Có rất nhiều khả năng làm ảnh hưởng đến nguồn dữ liệu của doanh nghiệp và ransomeware là một mối nguy hại gây ra nhiều thiệt hại nhất, vì khi bị nhiễm virus này ta gần như không thể truy xuất được dữ liệu nữa và khả năng phục hồi được là rất thấp. Như vụ việc gần đây vô cùng nổi tiếng là công ty chứng khoán VNDirect và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã bị tấn công Ransomeware gây hậu quả vô cùng nặng nề và tốn rất nhiều công sức để khắc phục được.

Chính vì tầm quan trọng của dữ liệu mà HPE đã phát triển và mang đến một số giải pháp về phần cứng, phần mềm để cho giúp cho các doanh nghiệp hạn chế được các nguy cơ ảnh hưởng đến dữ liệu và đảm bảo thiệt hại ở mức thấp nhất có thể sau khi bị tấn công. Sau đây PSYSJSC sẽ giới thiệu về một số giải pháp lưu trữ an toàn của HPE mà các bạn có thể tham khảo để mang đến cho doanh nghiệp mình một cơ sở hạ tầng dữ liệu an toàn.

→  HPE ZETRO

HPE Zetro là phần mềm bảo vệ dữ liệu với các tính năng sao lưu liên tục, giúp đơn giản hóa việc bảo vệ dữ liệu, khôi phục dữ liệu sau khi bị tấn công và đặc biệt là phù hợp đối với các doanh nghiệp có khả năng mở rộng cao. Với sự hỗ trợ và hợp tác, tích hợp được nhiều nền tảng, hầu như là toàn bộ các giải pháp đám mây hiện có như là:

 • VMware vSphere
 • VMware Cloud Director
 • Google Cloud VMware Engine
 • IBM Cloud for VMware Solutions
 • Microsoft Azure VMware Solution
 • Oracle Cloud VMware Solution
 • Amazon Web Services
 • Microsoft Azure

Zetro là một giải pháp phần mềm lý tưởng và cần thiết trong các trường hợp sau:

Picture1 (1) 

● Ưu điểm của HPE Zerto

 • Continuous data protection (CDP): Sao chép luôn bật, gần như đồng bộ mà không ảnh hưởng đến sản xuất, không lập kế hoạch, không có ảnh chụp nhanh và không có tác nhân. Triển khai đơn giản, chỉ bằng phần mềm với các thành phần chiếm ít diện tích/chi phí thấp bằng cách sử dụng phần cứng và bộ lưu trữ mà bạn lựa chọn.

 • Journal-based recovery: RPO giây và RTO phút của Zerto với hàng chục nghìn điểm kiểm tra trong nhật ký chi tiết giúp đảm bảo bạn có thể khôi phục nhanh chóng về trạng thái chính xác ngay lập tức trước một cuộc tấn công hoặc gián đoạn. Các bản sao bên ngoài site có thể được tạo thành bất biến để có thêm khả năng phục hồi.
 • Application-centric protection: Zerto duy trì độ trung thực của lệnh ghi trên toàn bộ ngăn xếp ứng dụng nhiều VM hoặc Kubernetes, ngay cả khi khối lượng công việc nằm trên các máy chủ/nút hoặc bộ lưu trữ khác nhau. Không có cửa sổ sao lưu so le có nghĩa là việc khôi phục hoàn toàn đơn giản
 • Hybrid and multicloud agility: Kiến trúc mở rộng quy mô được xây dựng có mục đích cho đám mây, sử dụng các dịch vụ và bộ lưu trữ gốc để cho phép di chuyển liền mạch và chuyển đổi khối lượng công việc từ tại chỗ sang đám mây và ngược lại. Dễ dàng tận dụng nhiều đám mây với tính năng sao chép đồng thời từ một đến nhiều của Zerto hoặc bảo vệ nguyên bản trong đám mây công cộng với DR có thể mở rộng trên các khu vực trong Azure hoặc AWS.
 • Orchestration, automation, and analytics: Khả năng điều phối và tự động hóa được tích hợp sẵn, có khả năng tương tác dễ dàng với nhóm công nghệ hiện có của khách hàng và khả năng mở rộng không giới hạn bằng cách sử dụng các API REST dựa trên Swagger mạnh mẽ.
 • Simplicity at scale: Tiết kiệm thời gian và tài nguyên quản trị với tính đơn giản ở cấp độ người tiêu dùng mang đến cho doanh nghiệp, ngay cả khi bảo vệ hàng nghìn máy ảo bằng RPO với một nền tảng thống nhất bất kể đám mây.

DEMO: https://youtube.com/watch?v=O_XPjYEASfY&si=33rfaIs_tps_Nv8v

→  HPE StoreOnce

HPE StoreOnce là hệ thống lưu trữ trên phần cứng được thiết kế tối ứu hóa cho việc sao lưu và bảo vệ dữ liệu tích hợp, cung cấp một giải pháp toàn diện cho các nhu cầu sao lưu và khôi phục dữ liệu của bạn. Dựa trên kiến trúc đơn lẻ, HPE StoreOnce giúp đơn giản hóa việc quản lý, mở rộng quy mô và giảm chi phí, rủi ro và độ phức tạp.

● Ưu diểm của HPE StoreOnce:

 • Hiệu suất cao: HPE StoreOnce cung cấp tốc độ sao lưu và khôi phục dữ liệu nhanh chóng, giúp bạn đáp ứng các khung thời gian sao lưu ngắn.
 • Đơn giản hóa việc bảo vệ dữ liệu cho đám mây lai: Giảm chi phí, rủi ro và độ phức tạp với nền tảng bảo vệ dữ liệu sẵn sàng cho đám mây. HPE StoreOnce cung cấp khả năng phục hồi dữ liệu nhanh chóng, lưu trữ và khắc phục thảm họa với chi phí thấp trên đám mây, có thể mở rộng quy mô từ các văn phòng nhỏ ở xa đến các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất.
 • Giao diện trực quan: Cung cấp một giao diện trực quan từ đó mang đến khả năng quản lý, tương tác đơn giản, thuận lợi.
 • Khả năng mở rộng: Được thiết kế theo kiến trúc scale-out, giúp cho doanh nghiệp dễ dàng mở rộng thêm dung lượng tùy theo nhu cầu.
 • Giảm thiểu rủi ro, thiệt hại: khả năng mã hóa dữ liệu nhằm tranh các truy cập trái phép vào các dữ liệu đã bị mất, bị đánh cắp. Tăng thêm tính tin cậy cho hệ thống lưu trữ.
 • Tiết kiệm không gian lưu trữ: với các công nghệ chống trùng lặp mang đến một khả năng lưu trữ lớn, giảm thiểu thời gian và tăng cường hiệu suất sao lưu, phục hồi dữ liệu.
 • Giải pháp tích hợp: HPE StoreOnce tích hợp với các giải pháp bảo mật khác, chẳng hạn như tường lửa và hệ thống phát hiện xâm nhập, để cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện chống lại ransomware.

Picture3 

→  HPE Alletra

HPE Alletra là một thiết bị phần cứng chuyên dùng để quản lý dữ liệu, đặc biệt Alletra được xây dựng để phù hợp với các mô hình kinh doanh lưu trữ cơ sở dữ liệu, ảo hóa. Alletra được thiết kế để đơn giản hóa các hoạt động và trải nghiệm quản lý, di chuyển trên các hệ thống cloud nhanh hơn. Với các công nghệ hiện đại AIOps giúp tự động hóa các tiến trình tối ưu lưu trữ, giảm thời gian và các tác vụ quản lý, đảm bảo quá trình hoạt động liên tục, nhanh. Để quản lý chỉ cần truy cập và tùy chỉnh như một dịch vụ theo nhu cầu.

HPE_Alletra_Socialcard_750 

● Ưu điểm của HPE Alletra :

 • Kiến trúc đám mây tiên tiến: Alletra được xây dựng trên một kiến trúc đám mây tiên tiến, cho phép nó hỗ trợ các mô hình triển khai trên nhiều nền tảng đám mây khác nhau.
 • Hỗ trợ các công nghệ mới nhất: Alletra được thiết kế để hỗ trợ các công nghệ mới nhất, bao gồm NVMe, SCM và công nghệ Flash, giúp nó đạt được hiệu suất cao hơn so với các dòng lưu trữ truyền thống.
 • Khả năng mở rộng linh hoạt: Alletra có thể mở rộng linh hoạt đáp ứng được các nhu cầu lưu trữ tăng trưởng của doanh nghiệp, cũng vì tính linh hoạt này mà tùy theo kinh phí, nhu cầu mà doanh nghiệp có thể chủ động điều chỉnh cho phù hợp.
 • Bảo vệ dữ liệu: Alletra cung cấp các tính năng bảo vệ dữ liệu, giám sát các hành vi hoặc các nguy cơ có thể ảnh hưởng từ đó đưa ra các phương pháp bảo vệ dữ liệu tốt nhất.
 • Tích hợp với các giải pháp khác của HPE: Alletra được tích hợp tốt với các giải pháp khác của HPE, bao gồm HPE GreenLake, HPE Ezmeral, và HPE Cloud Volumes, giúp các tổ chức xây dựng các giải pháp lưu trữ toàn diện và tối ưu được hệ thống hạ tầng lưu trữ của mỗi doanh nghiệp.

Sau khi xem qua các lợi ích riêng lẻ mang lại từ các thiết bị riêng lẻ đến từ công ty HPE ta có thể tham khảo một mô hình, chiến lược mà có thể thực hiện để phòng chống và giảm thiểu các ảnh hưởng đến từ Ransomeware.

Picture4 

: Giải pháp lưu trữ phòng chống Ransomware (HPE Zetro + HPE StoreOnce + HPE Alletra)

Đăng ký nhận tin

Nhận thông tin sản phẩm mới nhất, tin khuyến mãi và nhiều hơn nữa.